CHẤM ĐỒ ÁN TRANG SỨC & KỸ THUẬT TRANG SỨC – K17

Vừa qua vào ngày 28.9.2016 tại « căn nhà » D802 quen thuộc đã diễn ra buổi chấm trang sức cho Tạo dáng Khóa 17.

.
Qua nhiều năm, Trang sức luôn là một lĩnh vực được rất nhiều sinh viên khóa dưới chờ đón để học, trong khi các sinh viên Tốt nghiệp lại thường xuyên lựa chọn thực hiện các bộ trang sức cho đề tài quan trọng của đời mình. Mặt khác, Đồ án Trang sức là đồ án duy nhất trong hệ thống đồ án có học phần hướng dẫn kĩ thuật đi kèm, giúp người học hiểu được chiều sâu của lĩnh vực kim hoàn và phát triển một sự gắn bó, đồng thời giúp người học có được khả năng cơ bản để tạo mẫu trang sức theo ý tưởng đã thiết kế.

Vẫn như hằng năm, Đồ án trang sức và môn Kỹ thuật thể hiện trang sức được chấm kết thúc cùng một thời điểm, điểm thiết kế và điểm kĩ thuật thể hiện được đánh giá trên cùng một bộ trang sức. Điều khác biệt trong yêu cầu của năm nay so với các năm trước, đó là việc nhấn mạnh vào kĩ thuật tạo mẫu trên sáp của sinh viên thay vì yêu cầu các bạn thực hiện đến bước cuối cùng (là ra sản phẩm hoàn chỉnh bằng kim loại). Sự thay đổi nhỏ này không chỉ mang lại một diện mạo thú vị cho buổi chấm (tất cả « trang sức » đều mang màu xanh như ngọc), mà còn hướng đến chú trọng và tăng thời gian cho sinh viên thực hiện nội dung cốt lõi – đó là khả năng tạo hình trên sáp.

Keep calm

DRINK COFFEE

and keep on

STUDYING

Buổi chấm đã diễn ra trong không khí thân thiện và vui vẻ giữa thầy và trò. Có lẽ một phần cũng K17 là khóa đông nhất trong tất cả các khóa của Tạo dáng tính đến nay, nên đã thực sự tạo ra sinh khí cho buổi chấm bài. Sau khi hoàn thành buổi chấm và dọn dẹp tươm tất, tất cả sinh viên của 3 nhóm Trang sức và Kĩ thuật thể hiện trang sức đã cùng các thầy của mình có một buổi trò chuyện « vui hết ga » tại canteen lầu 10.

Có lẽ nhìn những tấm hình ghi lại các khoảnh khắc này, thật dễ thấy các bạn K17 Tạo dáng đã vui vẻ như thế nào, phải không?

Hình ảnh: Nguyễn Sơn Hà

Bài viết: Dương Liên Trang Nhã