TIẾT HỌC GHI CHÉP HOA LÁ – ĐỘNG VẬT MÔN NGHIÊN CỨU THIÊN NHIÊN

Môn học Nghiên cứu thiên nhiên hay chép hoa lá, côn trùng động vật có lẽ không có gì xa lạ với sinh viên năm nhất học Mỹ Thuật. Tại Khoa MTCN, sinh viên được trang bị kỹ năng phác tay, nét đậm, nhạt trong ghi chép đối tượng thật mà không đánh bóng. Chỉ với cách buông nhả, nhấn nét sẽ tạo ra chiều sâu, không gian và khối cho vật vẽ. Các kỹ năng này không đơn giản đối với các bạn, đòi hỏi phải có quá trình luyện tập, đặt tình cảm vào nét vẽ, vào vật nghiên cứu.

Hoa lá, côn trùng không lạ, nhưng không phải ai cũng có thời gian quan sát, phân tích cấu tạo chúng một cách bài bản và khoa học, chính vì vậy việc ghi chép thật vô cùng hữu ích đối với một nhà thiết kế tương lai. Môn học này giúp sinh viên khả năng chắc lọc, tư duy sáng tạo biến cái chủ thể tự nhiên thành sản phẩm thiết kế theo chuyên ngành sinh viên chọn.

Những buổi cùng Giảng viên đi ký họa, chép hoa lá, động vật luôn tạo hứng thú cho sinh viên. Các bạn được giới thiệu giống loài, hướng dẫn cách phân tích, cách vẽ sao cho chỉnh chu và hoàn hảo nhất.

Hình ảnh & bài viết: Nguyễn Thuý Hạnh